Quy trình sản xuất Bulong, đai ốc

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BU LÔNG, ĐAI ỐC ĐẠT CHUẨN
Xử lý bề mặt
Cho những cuộn thép vào lò trong 30 giờ để thép mềm và dễ uốn. Tiếp tục cho thép vào axit sunfuric để tránh bị mài mòn. Xả qua nước sạch và phủ lên bề mặt thép một lớp phốt phát. Đưa những cuộn thép đã xử lý qua bề mặt vào vào những khuôn với lực ép lớn để gia công.
bulong đai ốc

Tạo hình
Uốn thẳng và cắt các sợi dây thành những đoạn thẳng dài hơn bu lông một chút, uốn tròn thân bu lông tạo dáng cho cạnh và đầu của bu lông bẻ đầu bu lông thành đầu tròn tạo cho đầu bu lông thành hình lục giác, sau đó máy tiếp tục rèn đầu mũ bu lông.
>>Xem thêm: Ứng dụng của bulong cấp bền trong cuộc sống
Cán ren
Để tạo rãnh ren ở bu lông phải sử dụng máy đặc biệt, quá trình gia công được thực hiện bằng thép lạnh. Những trục cán lớn ép những rãnh dọc theo thân bu lông mỗi bu long người ta thường lấy một mẫu để đo đường kính và dùng tới những máy đo khác nhau, thước đo để đo chiều dài của bulong, máy khác đo độ dày và độ rộng của đầu bu lông.
sản xuất bulong

Với đai ốc, ốc vít được rèn nóng, từ những vòng xuyến sẽ cắt thành các mẫu nhỏ và đưa vào nung ở nhiệt độ 1.2000C nhằm làm mềm và uốn dẻo dễ dàng. Sử dụng máy rèn kim loại dùng thủy lực rèn ốc vít thành hình lục giác, máy gia công khác đục lỗ cho ốc vít máy khác tiện khoan rãnh xoắn trong lòng ốc vít, sau đó được phủ lên ốc vít một lớp dầu bóng.
Nhiệt luyện
Để tăng cường cấu trúc bên trong của thép, độ bền của bulong, đai ốc được đưa vào lò nung ở 800 độ C trong khoảng thời gian là một giờ. Tiếp tục đun nóng bu lông, ốc vít thêm một giờ nữa, bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ đo lực cần thiết để bẻ gãy bu lông, ốc vít nếu bu lông và ốc vít đạt chuẩn thì sẽ qua khâu kiểm tra, nếu bulong ốc vít bị gãy khi thử thì sẽ bị loại.
Xi mạ
Bề mặt của bulong, ốc vít, đai ốc được mạ kẽm, nhuộm đen, sơn, mạ điện phân.

Đóng gói và giao hàng
Sau khi kết thúc các qua trình trên, bulong đai ốc được đóng gói trong thùng, được in các thông số kỹ thuật. Cuối cùng được giao đến khách hàng.

Leave Comments

0986.923.538
0986.923.538